Mận tam hoa Mù Cang Chải say lòng du khách

Mù Cang Chải không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng bậc thang tuyệt đẹp, tạo nên kỳ quan do bàn tay con người, mà còn ghi dấu trong lòng du khách bởi những phiên chợ của người Mông vùng cao, lung linh với màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, điều làm say lòng nhất chắc chắn là hương vị đậm đà và giòn tan của quả Mận tam hoa. Nếu bạn có dịp đến Mù Cang Chải mùa mận chín, đừng bỏ lỡ loại quả tuyệt ngon này.

Giới thiệu về mận tam hoa Mù Cang Chải

Dù nước ta đã từng nổi tiếng với Mận tam hoa Bắc Hà, Lào Cai, nhưng người dân Yên Bái vẫn ghi nhớ cái vị đậm đà, chua chua nhưng không gắt, giòn và rất ngon của Mận tam hoa ở Mù Cang Chải. Món ăn này hiện nay đã trở thành đặc sản được biết đến rộng rãi, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn bởi quả to, màu đỏ, thịt bên trong hồng tươi, và bên ngoài có phủ một lớp phấn trắng mịn. Thưởng thức mận bạn chỉ cần rửa sạch hoặc thưởng thức ngay tại vườn.

Chiều tà, khi du khách tham quan cảnh đẹp nơi đây, họ sẽ nhìn thấy bà con vác những gùi mận trở về để bán. Điều đáng mừng là giá cả để thưởng thức những quả Mận tam hoa không hề đắt chút nào. Bạn có thể mua tại vườn hoặc đã được chọn lựa sẵn, thậm chí có thể mua tại chợ phiên Mù Cang Chải.

Điểm đặc biệt của mận tam hoa ở Mù Cang Chải

Mận tam hoa quả to, màu đỏ, thịt bên trong hồng tươi, ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn, sẽ làm cho du khách cảm nhận được sự tinh khiết, trong lành của thiên nhiên vùng du lịch sinh thái đầy hấp dẫn nơi đây.
Mận tam hoa thường chín và bắt đầu mùa thu hái vào đầu tháng 5 âm lịch. Lúc này, cao nguyên trở nên bát ngát với những vườn mận trĩu quả, chùm mận xanh và tím rực rỡ. Nhìn thấy cảnh tượng này, bạn sẽ bắt gặp những cô gái Mông tinh khôi hái những chùm mận chín tự tay.

 

Mua mận tam hoa có khó không?

Với giá cả vô cùng “mềm dẻo” của mận tam hoa ở Mù Cang Chải, bạn có thể thu mua tại vườn với giá 4.000 VNĐ / kg hoặc tại các chợ phiên Mù Cang Chải giá nhỉnh hơn từ 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ / kg. Không còn gì khiến bạn phải đắn đo khi tìm mua mận tam hoa về làm quà cho mọi người rồi hay thưởng thức ngay tại vườn

Dù mận tam hoa ở Mù Cang Chải chưa phải là thứ mận ngon nhất cả nước. Nhưng khi đến Mù Cang Chải mà không ăn được quả mận này thì hơi phí đấy. Với vị chua đậm, giòn nhưng không gắt của mận tam hoa, chắc hẳn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *