Khám phá du thuyền lớn nhất thế giới chở cùng lúc 10.000 người

Con tàu du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay vừa được chạy thử nghiệm vào hôm qua 12.7 để chuẩn bị chính thức ra khơi. Việc xây dựng một con tàu du thuyền lớn nhất thế giới là một thành tựu đáng kể trong ngành công nghiệp du lịch. Sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và các hoạt động đa dạng làm cho con tàu trở thành một trung tâm giải trí biển đáng chú ý. Điều này cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Khám phá du thuyền lớn nhất thế giới
Khám phá du thuyền lớn nhất thế giới

Giới thiệu về còn tàu lớn nhất thế giới

Du thuyền có tên Icon of the Seas (Biểu tượng của biển) thuộc hãng tàu du lịch nổi tiếng Royal Caribbean được chạy thử nghiệm hàng trăm km vào hôm qua (12.7) và được ví như “thành phố nổi trên biển”.

Siêu tàu được xem như một nơi nghỉ dưỡng nhỏ dành cho gia đình với cầu trượt, phòng chiếu phim và sân trần rộng lớn, cùng với bồn tắm nước nóng. Đây là con tàu được thiết kế thân thiện với môi trường và là con tàu đầu tiên sử dụng công nghệ pin nhiên liệu và chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng.

Ngoài ra còn có quán bar nổi trên mặt biển có tên “Swim and Tonic“, có cả “mái vòm nước” nơi du khách vừa uống nước vừa ngắm nhìn quang cảnh đại dương bao quanh và một thác nước trong nhà.

Những thông số kỹ thuật của con tàu lớn nhất thế giới

Con tàu dài gần 365m và nặng 250.800 tấn lướt nhẹ nhàng trên mặt nước ngoài khơi bờ biển Phần Lan, theo The Sun. Trong khi Titanic là tàu chở khách lớn nhất vào thời điểm năm 1912 với chiều cao 10 tầng, dài 269m còn con tàu mới của Royal Caribbean là con tàu lớn nhất hiện nay. Icon of the Seas dài 365m so với Titanic dài 269m, cao 20 tầng so với 10 tầng, chiều rộng 65m so với 28m, chở được 10.000 người so khoảng 3.000

Trên du thuyền có hồ bơi vô cực lơ lửng giữa trời và những dãy phòng gia đình tráng lệ. Mặt trước của con tàu có khu vực quan sát bằng kính khổng lồ và các đường trượt xoắn đầy màu sắc để du khách trải nghiệm. Icon of the Seas sẽ có công viên nước lớn nhất trên biển, cùng các đường trượt kỷ lục và nhiều lựa chọn thú vị khác.

Khám phá du thuyền lớn nhất thế giới
Khám phá du thuyền lớn nhất thế giới

tàu

Du thuyền cao hơn 20 tầng, có 7 hồ bơi và có thể chứa cùng lúc gần 8.000 khách. Chưa kể có tổng cộng hơn 2.000 thành viên thủy thủ đoàn sẽ sống trên tàu trong một “ngôi nhà” trên biển.
Chính thức ra khơi từ tháng 1.2024, Icon of the Seas có 20 boong, sân trượt băng; hơn 40 địa điểm ăn uống, quán bar, khu vực vui chơi giải trí về đêm sẽ phục vụ cho hàng ngàn hành khách.

Phòng khách trên tàu tập trung ở 3 tầng, với các phòng có ban công, cửa sổ… ngắm nhìn biển khơi. Ngoài ra còn có các khu phố mua sắm, ăn uống, quán bar, công viên cây xanh…

Con tàu bao gồm 2.805 phòng ngủ, có sức chứa 7.800 hành khách và thủy thủ đoàn 2.350 người. Với 28 hạng mục phòng thủ công bao gồm một số hạng mục sẽ hoành tráng như phần còn lại của con tàu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *