Gợi ý lịch trình Mù Cang Chải – Tú Lệ 3N2Đ tự túc

Tú Lệ là một thung lũng nằm giữa ba ngọn núi cao là: Khau Phạ, Khau Thán, Khau Song. Cái thú vị đầu tiên đó là vùng đất này không quá xa xôi cách trở, ôtô và xe máy đều có thể đến và đi một cách dễ dàng. Những thung lũng, cánh đồng, biển lúa hầu hết đều nằm hai bên đường của quốc lộ 32 từ Nghĩa Lộ đi Mù Căng Chải. Tú Lệ thích hợp cho một chuyến đi từ 2 – 3 ngày cuối tuần, rất dễ thu xếp vào bất kỳ một quãng thời gian nào quanh năm.Sau đây là gợi ý lịch trình Mù Cang Chải – Tú Lệ 3N2Đ tự túc

Sáng: Vào buổi sáng ngày đầu tiên trong lịch trình 3 ngày khám phá thị trấn Tú Lệ – Mù Cang Chải, bạn sẽ bắt xe đi từ Hà Nội đến Nghĩa Lộ, Yên Bái theo quốc lộ 32.

Trưa: Khi đã tới Nghĩa Lộ bạn sẽ ăn trưa và nhận phòng để nghỉ ngơi.

Chiều: Đến khoảng 14 giờ chiều, bạn có thể đi tham quan vườn trà Suối Giàng cổ thụ có tuổi đời lên đến 300 năm được công nhận là đồi chè di sản, và thưởng thức chè san tuyết nổi tiếng của Suối Giàng.

Tầm chiều 16h30, bạn có thể quay về thị trấn Nghĩa Lộ để đi tham quan suối khoáng nóng tự nhiên và tắm suối nước nóng cùng người dân bản địa .

Tối: Đến tối thì dùng bữa, nghỉ ngơi tại Nghĩa Lộ và kết thúc ngày đầu tiên trong lịch trình 3 ngày khám phá Tú Lệ – Mù Cang Chải. Trải qua ngày đầu tiên khi du lịch Yên Bái thì cảm xúc của bạn lúc này thế nào rồi nhỉ?

Sáng: Vào sáng sớm, bạn sẽ ăn sáng và bắt đầu di chuyển đến Mù Cang Chải. Tầm khoảng 2 tiếng 30 phút sau, bạn sẽ dừng chân để nghỉ ngơi, ngắm cảnh và chụp ảnh tại đèo Khau Pạ, đèo dài nhất lên quốc lộ 32. Khi đến đây bạn sẽ được nhìn ngắm bản Lìm Mông, Lìm Thái từ trên cao. Vào mùa lúa chín thì nơi đây như những bức tranh huyền bí của mùa thu.

Sau khi dừng chân trên đèo Khau Pạ, bạn sẽ tiếp tục đi đến Tú Lệ. Lúc này, bạn có thể dừng chân và tham quan chợ Tú Lệ, mua gạo nếp Tú Lệ và ngắm thung lũng Tú Lệ được phủ vàng bởi những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Trưa: Khi đã tham quan Tú Lệ xong, bạn sẽ đến Mù Cang Chải và đến Bản Thái để thuê phòng nghỉ, ăn trưa và nghỉ ngơi sau một buổi tham quan khá dài.

Chiều: Cho đến 14 giờ chiều, bạn có thể vào thăm và chụp hình ruộng bậc thang Mâm xôi nổi tiếng của Mù Cang Chải.

Tối: Dùng bữa và quay lại nhà nghỉ.

Sáng: Vào ngày cuối cùng của lịch trình 3 ngày khám phá Tú Lệ – Mù Cang Chải, bạn có thể dậy sớm và ngắm nhìn vào không thanh bình của bản làng sau đó thì trả phòng và lên đường về.

Trưa: Đến trưa, bạn sẽ ăn trưa tại thị trấn Thanh Sơn (Phú Thọ), sau khi ăn trưa xong bạn có thể mua đặc sản tại đây để mang về làm quà nữa đấy. Và tới đây thì bạn bắt đầu lên xe để trở về Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình khám phá Tú Lệ – Mù Cang Chải.

Trước khi bắt đầu lên lịch trình 3 ngày khám phá Tú Lệ – Mù Cang Chải thì bạn nên lưu ý vào cẩm nang du lịch của mình vài điều sau nhé:

– Bạn nên chuẩn bị trước những đồ dùng cần thiết như quần áo ấm, áo khoác gió, đồ dùng cá nhân, pin, đồ sạc, máy ảnh, điện thoại, giấy tờ tùy thân để khi đến Mù Cang Chải có thể đặt phòng khách sạn hoặc thuê xe máy di chuyển dễ dàng hơn.

– Nếu bạn đi phượt bằng xe máy thì đừng quên trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đồ bảo hộ tay chân, găng tay…

– Thời tiết trong ngày tại Mù Cang Chải có thể thay đổi liên tục, nên bạn hãy chuẩn bị thêm áo khoác và đề phòng những cơn mưa bất chợt nhé.

– Nên mang theo đầy đủ các đồ vệ sinh cá nhân, và đừng quên là mang theo cả xịt hoặc kem chống muỗi nữa nhé, bởi một số khu vực miền núi có khá nhiều mũi đấy.

1 vài homestay tại Nghĩa Lộ yên Bái

HOMESTAY Homestay Lò Văn Bình
Địa chỉ: Bản Chao Hạ 1, Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0988 475 350

HOMESTAY Điêu Văn Chài
Địa chỉ: Bản Xà Rèn, Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0382 574 744

HOMESTAY Homestay Tông Poong
Địa chỉ: Tân An, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0383 148 945

HOMESTAY Hoàng Văn Hóa
Địa chỉ: Bản Xà Rèn, Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0392 580 386

HOMESTAY Homestay Luật Phượng
Địa chỉ: Bản đêu 3, Nghĩa An, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0978 214 672

 

 

HOMESTAY Hoàng Thị Loan
Địa chỉ: Bản Xà Rèn, Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0988 890 853

HOMESTAY Đinh Thị Nhình
Địa chỉ: Bản Đêu 2, Nghĩa An, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0394 538 610

HOMESTAY Homestay Chu Văn Dậu
Địa chỉ: Bản Đêu 3, Nghĩa An, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0367 212 836

HOMESTAY Hoàng Văn Hiệp
Địa chỉ: Bản Xà Rèn, Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0392 836 116

HOMESTAY Trần Thị Thái
Địa chỉ: Bản Xà Rèn, Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái
Điện thoại: 0357 387 941

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *