Đại sứ du lịch tỉnh Thanh Hóa 2023 là ai?

Trong năm 2023, Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam năm 2020, đã nhận được sự tín nhiệm và trở thành đại sứ thương hiệu du lịch Thanh Hóa. Với việc sinh ra và lớn lên trên đất Thanh, Đại sứ du lịch Đỗ Thị Hà được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc gần gũi hóa hình ảnh du lịch của tỉnh này đến với bạn bè trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, mỗi người dân địa phương cũng đóng vai trò như những “đại sứ” du lịch xuất sắc, lan tỏa hình ảnh “Du lịch Thanh Hóa – Hương sắc bốn mùa” để thúc đẩy sự phát triển và quảng bá cho quê hương của mình.

Lễ công bố đại sứ du lịch tỉnh Thanh Hóa 2023

Hiệu ứng từ truyền thông mà đại sứ du lịch tỉnh Thanh Hóa mang lại

Vào đầu năm 2023, tại Thành phố Thanh Hóa, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến và Quảng bá Du lịch “Ba địa phương một điểm đến – Nhiều trải nghiệm” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức, đã diễn ra buổi công bố Đại sứ du lịch Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2022-2024), với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam năm 2020, Đỗ Thị Hà. Vai trò của Đại sứ du lịch là thúc đẩy công tác truyền thông và quảng bá du lịch, giới thiệu về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, sản phẩm và tiềm năng du lịch của Thanh Hóa, nhằm lan tỏa hình ảnh này đến du khách trong và ngoài nước.

Đỗ Thị Hà, với vai trò Đại sứ du lịch Thanh Hóa, cho biết: “Đây là một niềm vinh dự và tự hào đối với tôi khi sinh ra tại Thanh Hóa và có cơ hội góp phần nhỏ vào việc giới thiệu quê hương của mình. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng kết nối với bạn bè trong và ngoài nước để họ hiểu rõ hơn về vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa, ẩm thực và phong tục tập quán tốt đẹp của Thanh Hóa”.

Kể từ khi đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch, Đỗ Thị Hà đã tích cực tham gia các sự kiện và hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch do tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Ngoài ra, trên trang Facebook cá nhân, đại sứ du lịch Thanh Hóa thường xuyên chia sẻ ảnh và thông tin về các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như Khu đô thị du lịch biển Sầm Sơn, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông (huyện Bá Thước), Khu du lịch sinh thái đảo Nghi Sơn, Anh Phát Hotels & Resorts (thị xã Nghi Sơn), làng cổ Đông Sơn (Thành phố Thanh Hóa), làng du lịch Yên Trung (huyện Yên Định), Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc)… Nhờ đó, hình ảnh các địa điểm du lịch trên toàn tỉnh không chỉ được biết đến nhiều hơn, mà còn giúp xây dựng một hình ảnh du lịch Thanh Hóa thân thiện và hấp dẫn. Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với vẻ đẹp của Đỗ Thị Hà và cũng thể hiện sự quan tâm đến các điểm đến và dịch vụ du lịch mà Đại sứ du lịch đã chia sẻ trên trang cá nhân.

Mỗi người dân địa phương là đại sứ du lịch

Việc xây dựng thương hiệu cho du lịch không thể nhìn nhận giống như việc làm quảng cáo, tuyên truyền “ra rả” về điểm đến, dịch vụ, tour, tuyến… Điều quan trọng chính là người dân địa phương phải tự hào về giá trị của điểm đến, có thể kể những câu chuyện của mình thật hấp dẫn, khiến cho khách du lịch cảm nhận sâu sắc và thú vị tại mỗi điểm dừng chân. Những câu chuyện được người dân tự kể sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn bất kỳ một công cụ truyền thông nào. Có nghĩa rằng, mục tiêu cuối cùng phải là: hướng du khách chưa biết về điểm đến – biết điểm đến – tin tưởng – quyết định đi du lịch – trở về kể lại cho bạn bè nghe và khuyên họ nên đến đó.

Anh Ngân Anh Tuấn (33 tuổi), người dân bản Báng, xã Thành Sơn (Bá Thước) vốn là gương mặt thân quen của nhiều đoàn khách du lịch khi về với Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông. Vốn là người dân bản địa, các con đường mòn cho đến những dòng suối nhỏ nơi đây anh đều nắm rõ. Bởi vậy, anh sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn, giới thiệu cho du khách khi muốn tham quan, khám phá bản làng hoặc các điểm đến trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. “Tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng khách du lịch đi khám phá núi rừng Pù Luông. Với tôi đó không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê. Mỗi điểm đến tôi đều muốn giới thiệu đến du khách những điều đặc biệt, những câu chuyện của riêng người dân bản địa. Và tôi nhận thấy họ thật sự thích thú với những câu chuyện đó” – anh Ngân Anh Tuấn chia sẻ.

Thanh Hóa – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn

Du lịch Thanh Hóa ngày càng được du khách đánh giá là điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Để mỗi người dân không đứng ngoài cuộc trong việc tăng khả năng thu hút du khách, thời gian qua, Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch đã được các cấp, ngành, địa phương tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên đến người dân. Hàng năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch trọng điểm. Trong đó, sự hiểu biết, thân thiện và luôn nở nụ cười khi phục vụ khách được tập trung truyền tải.

Xây dựng hình ảnh “Thanh Hóa – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn” là con đường mà du lịch Thanh Hóa đang đi và cũng là mục tiêu hướng tới. Để đạt được điều này, cùng với vai trò của đại sứ du lịch Thanh Hóa, không chỉ Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, mà mỗi người dân địa phương cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trước sự phát triển du lịch bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *